หน้าหลัก / บทความ
บทความ
12 มีนาคม 2562, 18:45
เข้าใจใหม่… ผ้าอนามัยไม่ก่อ “มะเร็งปากมดลูก”

เข้าใจใหม่ผ้าอนามัยไม่ก่อมะเร็งปากมดลูก
ในยุคที่สาวๆ ต่างหวาดผวาต่อ มะเร็งปากมดลูก โรคร้ายที่น่ากลัวยิ่งกว่าผีสาง แค่ได้ยินชื่อบางคนก็เข่าอ่อนแล้ว โดยเฉพาะปัจจัยเสี่ยงของโรคนี้ส่วนใหญ่มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันแถบทั้งสิ้น
ปัจจุบันยังมีสาวๆ จำนวนมากเข้าใจผิดว่าผ้าอนามัยมีส่วนก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูก วันนี้เราขออาสาไขข้อข้องใจให้ทุกคนสบายใจว่า ผ้าอนามัยไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกแต่อย่างใด เพียงแต่การใช้ผ้าอนามัยแผ่นเดียวซ้ำไปทั้งวัน อาจทำให้เกิดความอับชื้นและเชื้อราในช่องคลอด เกิดจากความไม่สะอาดเท่าที่ควร และควรเปลี่ยนผ้าอนามัย ทุกๆ 4 - 6 ชั่วโมง หรือตามปริมาณประจำเดือน และควรทำความสะอาดบริเวณจุดซ่อนเร้นให้ดีอยู่เสมอเพื่อสุขภาพที่ดี

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล
12 มีนาคม 2562, 18:46
สังเกตตัวเองด่วน! ตรวจสัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่า คุณมีอาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

สังเกตตัวเองด่วน! ตรวจสัญญาณอันตรายที่บอกได้ว่า คุณมีอาการของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ จาก 8 อาการข้างต้นนี้ โดยเฉพาะการถ่ายเป็นเลือด หรือนิสัยการขับถ่ายเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มักเกิดขึ้นนานหลายสัปดาห์ เช่น ท้องเสีย ท้องผูก ถ่ายอุจจาระเป็นเลือด ถ่ายไม่สุด ปวดท้อง รู้สึกแน่นอึดอัดบริเวณช่วงท้องเหมือนมีแก๊ส ท้องอืด อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย น้ำหนักลงโดยไม่มีสาเหตุ นอกจากนี้หากคนในครอบครัวมีประวัติป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ ยิ่งต้องให้ความสำคัญในการไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด โดยเฉพาะบริเวณท้อง และอาจตรวจบริเวณทวารหนักเพิ่มเติม เพื่อตรวจหารอยโรคเบื้องต้น ที่มา https://is.gd/ayq2QT

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล
12 มีนาคม 2562, 18:47
อย่าชะล่าใจ! คนฟันผุต้องระวังให้ดี

หากคุณฟันผุอาจทำให้เกิดโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับฟัน เหงือก และในช่องปากได้ก็จริง แต่รู้หรือไม่ว่ามีหลายโรคที่มาจากการทำความสะอาดฟันไม่เพียงพอ ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ในช่องปากเท่านั้น แต่อาการเหล่านี้ยังเป็นเหตุให้เกิดโรคร้ายหลายอย่าง อาทิ โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคระบบทางเดินหายใจ เช่น โรคถุงลมโป่งพอง หอบหืด โรคมะเร็ง โรคความดันโลหิตสูง หรือเสี่ยงต่อการติดเชื้อในกระแสเลือดที่อันตรายถึงสมอง และแม้แต่การคลอดลูกก่อนกําหนด และอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
ดังนั้น การดูแลสุขภาพในช่องปากจึงมีความสําคัญไม่แพ้การดูแลสุขภาพของร่ายกาย ฉะนั้นหลังรับประทานอาหารเสร็จ ควรแปรงฟัน เพื่อรักษาความสะอาดทุกครั้งนะคะ ด้วยความห่วงใยจาก M HERBS

ที่มา https://is.gd/1nuBUo

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล
12 มีนาคม 2562, 18:43
“มะเร็งเต้านม” ภัยเงียบใกล้ตัวรู้ก่อนป้องกันได้

มะเร็งเต้านม” ภัยเงียบใกล้ตัวรู้ก่อนป้องกันได้ อีกหนึ่งโรคร้ายที่ผู้หญิงทั่วโลกหวาดกลัว พบมากที่สุดในผู้หญิงไทยและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆในผู้หญิง มีสาเหตุเกิดจากต่อมน้ำนมและท่อน้ำนม ทั้งยังมีโอกาสเกิดโรคในเต้านมได้ทั้งสองข้าง สร้างความตื่นกลัว ขณะเดียวกันก็ช่วยกระตุ้นให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญต่อสุขภาพเต้านมของตนเอง จึงมีข้อแนะนำให้ผู้หญิงที่อายุมากกว่า 40 ปีขึ้นควรรับการตรวจมะเร็งเต้านม อย่างไรก็ตามถ้าหากตรวจพบมะเร็งในระยะแรกก็มีโอกาสประสบความสำเร็จในการรักษาให้หายได้สูง

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล
12 มีนาคม 2562, 18:44
หากคุณเหนื่อยล้าและเครียดจากการทำงาน วิธีการบริหารร่างกายเล็กน้อยๆ อาจจะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นได้

หากคุณเหนื่อยล้าและเครียดจากการทำงาน วิธีการบริหารร่างกายเล็กน้อยๆ อาจจะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นได้ แต่ถ้าหากร่างกายคุณไม่ไหว นอกจากจะเป็นการเพิ่มความเครียดแล้วยังเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นควรมีตัวช่วยเพื่อดูแลร่างกาย ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่คัดสรรส่วนผสมสำคัญจากธรรมชาติ ซึ่งผ่านการวิจัยรับรองว่าสามารถเสริมสร้างสุขภาพทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น พร้อมทั้งปรับสมดุลของร่างกาย ส่งผลให้สุขภาพกายและใจแข็งแรง นำไปสู่การดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุขทุกวัน สามารถใช้ได้ทุกเพศ ทุกวัย ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล
12 มีนาคม 2562, 18:45
“มะขามป้อม” สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ผลไม้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน

มะขามป้อมสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ผลไม้รสชาติเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน แต่อุดมด้วยวิตามินซีสูงที่มีสรรพคุณทางยาเพียบ และดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งคนรุ่นเก่านิยมนำมาใช้เป็นยารักษาอาการเจ็บคอ แก้หวัด ลดไข้ รวมถึงใช้เป็นยาระบาย นอกจากนี้ยังถูกยกให้เป็นยาอายุวัฒนะ เนื่องจากมะขามป้อมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีการวิจัยพบว่าในมะขามป้อมมีกรดแกลลิคและสารแทนนินสามารถช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็งในร่างกายได้ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพโดยรวม ทำให้สามารถเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคได้สูง เรียกได้ว่าหากนำสรรพคุณของมะข้ามป้องมาใช้เราก็มีโอกาสเจ็บป่วยน้อยลง

#MHERBS #Natureherb #ชีวิตของคุณให้เราดูแล